Lựa chọn nghề nghiệp cho người có thu nhập cao

Một cuộc khảo sát gần đây với 2.500 luật sư đã phát hiện ra rằng mặc dù họ được trả lương cao nhưng vẫn có sự bất bình phổ biến về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống kém và cứ 4 luật sư thì có 1 luật sư muốn rời bỏ nghề vì căng thẳng.

Nhìn từ bên ngoài, các luật sư có một cuộc sống tuyệt vời – thu nhập cao, ngôi nhà lớn, các kỳ nghỉ và tài sản, nhưng đối với một số lượng đáng kể thì điều đó là chưa đủ.

Lựa chọn nghề nghiệp cho người có thu nhập cao Bỏ một công việc có thu nhập cao không phải là một lựa chọn dễ dàng. Đối với nhiều con đường sự nghiệp mới, thu nhập có thể bị giảm đáng kể, vậy mọi người có thể làm gì?

Hãy để tôi chia sẻ những câu chuyện từ một số khách hàng của tôi.

Glen làm việc cho một công ty tư vấn với mức man utd vs psg lương 6 con số, nhưng việc phải đi công tác liên tục và thiếu năng lực khiến anh phải tìm kiếm sự nghiệp huấn luyện. Thông qua công việc của chúng tôi cùng nhau, niềm đam mê công việc của anh ấy với những người trẻ đã trở nên rõ ràng và thông qua nghiên cứu, nghề giáo viên sẽ là một nghề mới tuyệt vời nhưng anh ấy sẽ thực hiện như thế nào với mức lương giảm hơn 75%. Thông qua một vài cuộc thảo luận thêm, anh ấy đã có một kế hoạch. Anh ấy sẽ tiếp tục trong 2-3 năm nữa. Trong thời gian này, anh ta sẽ xóa một số lượng đáng kể thế chấp của mình và chuẩn bị giảm bớt các cam kết của mình. Anh ấy cũng đã nghiên cứu và tham gia vào việc huấn luyện một đội bóng đá chủ nhật dưới 11 tuổi. 3 năm trôi qua anh hạnh phúc với vai trò là một trường tiểu học miền quê. Một lối sống khác, nhưng hạnh phúc hơn nhiều.

Stan là một người có thu nhập cao khác và là Giám đốc điều hành của một công ty kỹ thuật nhưng niềm đam mê của anh ấy đã không còn nữa. Như chúng tôi đã thảo luận về việc anh ấy muốn rời xa và đam mê và sở thích của anh ấy là phát triển khía cạnh nghệ thuật của mình nhưng không chắc có nhiều tiền cho việc này. Vào cuối những năm 50 tuổi, quyết định của ông là từ bỏ công việc, để đảm bảo ông có thời gian cho các sở thích văn hóa và thời gian vào cuối tuần để bắt đầu vẽ lại.

Matthew là giám đốc tài chính của NHS Trust. Khi chúng tôi nói về lịch sử sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy luôn muốn trở thành một nhà khảo cổ học nhưng cha anh ấy đã khuyến khích anh ấy làm một công việc hợp lý hơn và theo truyền thống kế toán của gia đình. Ở tuổi 41, anh cảm thấy rằng mình đã lãng phí cuộc đời mình và anh ghét những ngày thứ Hai và sự quan liêu của vai trò. Vào một thời điểm khủng hoảng trong cuộc sống, anh ta vừa mới ly hôn; ông đã thảo luận kỹ lưỡng về lựa chọn nghề nghiệp cấp tiến và được nhận vào học ngành Khảo cổ học tại trường Đại học.

Bạn có thể tạo ra một sự thay đổi căn bản khi bạn đang có mức lương cao nhưng nó có thể liên quan đến một số kế hoạch và sự hy sinh.