Luật chơi bóng đá trên bãi biển cơ bản

Bóng đá bãi biển là môn thể thao thích ứng phổ biến nhất trên thế giới và nó chỉ yêu cầu một bộ cột ghi bàn và một quả bóng. Đó là một cách thú vị để quảng bá và dạy môn thể thao này cho trẻ em. Dưới đây là các quy tắc cơ bản cho phiên bản đi chân trần của trò chơi.

Quy định về lĩnh vực và thiết bị

Bóng đá bãi biển được chơi trên bãi biển đầy cát, không có các mảnh vụn hoặc vật liệu có thể gây thương tích. Cánh đồng hình chữ nhật có chiều dài 115 feet x chiều rộng 90 feet. Đường cảm ứng và đường cuối được đánh dấu bằng băng màu rộng 3,5 inch. Đường trung tâm được đánh  arsenal transfer  dấu bằng cờ đỏ ở mỗi bên. Khu phạt đền được chỉ định bằng hai cột cờ màu vàng. Các mục tiêu có thể di chuyển được, nhưng trong quá trình chơi, chúng phải được neo vào mặt đất.

Quả bóng đá bãi biển nên được làm bằng da hoặc vật liệu tương tự và cần phải chống được thời tiết. Nó cũng phải giữ nguyên hình dạng của nó. Trong các cuộc thi được FIFA xử phạt, quả bóng phải có logo chính thức của FIFA.

Bởi các con số

Năm người chơi giành sân cho mỗi đội. Một trong những người chơi là thủ môn. Chỉ có năm sự thay thế có thể diễn ra trong một trận đấu. Dự bị phải giơ một dấu hiệu cho biết họ sẽ thay thế cầu thủ nào. Tất cả sự thay người phải được thực hiện trong khu vực thay người, được đánh dấu rõ ràng trên sân.

Trận đấu bao gồm ba hiệp thi đấu kéo dài 12 phút. Trận đấu có thể kéo dài hơn nếu cần thực hiện các quả phạt đền hoặc đá phạt. Máy chấm công được chỉ định sẽ xác định thời điểm kết thúc mỗi hiệp chơi. Khoảng thời gian ba phút được quan sát giữa mỗi khoảng thời gian. Nếu trận đấu hòa vào cuối thời gian quy định, hiệp phụ dài 3 phút sẽ được tính. Nếu trận đấu vẫn hòa vào cuối hiệp phụ, các quả phạt đền luân phiên sẽ được thực hiện. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất với số quả đá bằng nhau là đội chiến thắng.